Top 5 cách chụp màn hình máy tính laptop dell hiện nay

Top 5 cách chụp màn hình máy tính laptop dell hiện nay

Bạn có thể đã gặp phải tình huống cần chụp màn hình máy tính laptop dell nhưng loay hoay không biết cách thực hiện? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách đơn giản để chụp màn hình trên máy tính laptop Dell.Hãy cùng ioTech tìm hiểu nhé!

1. Cách chụp màn hình máy tính laptop dell bằng phím tắt nhanh Print Screen

Với cách này chúng ta ấn phím Print Screen ( PrtScn hoặc PrtSc) trên nằm ở phía góc bên phải của bàn phím máy tính Dell . Khi chúng ta sử dụng phím này nó sẽ giúp chúng ta chụp toàn bộ màn hình máy tính chúng ta đang thao tác và lưu trữ nó vào bộ nhớ tạm thời. Để lấy được ảnh chúng ta Ctrl V ảnh đó và các phần mền chỉnh sửa ảnh ví dụ như: Canva, Photoshop, Paint,.. và chúng ta có thể chỉnh sửa tiếp hoặc tải ảnh xuống. Như vậy là chúng ta đã biết thêm một cách chụp màn hình máy tính laptop dell

cách chụp màn hình máy tính dell
Cách chụp màn hình máy tính bằng Print Screen

2.  Cách chụp màn hình máy tính laptop dell bằng Alt + Print Screen

Nếu trước đó chúng ta đã biết đến cách chụp màn hình bằng phím Print Screen là là chụp toàn toàn bộ màn hình thì khi thêm Alt thì chúng ta thì , máy tính sẽ chụp cửa sổ đang được chọn và lưu hình ảnh vào bộ nhớ tạm thời. Chúng ta  cũng có thể dán hình ảnh này vào chương trình mà chúng ta muốn.

cách chụp màn hính máy tính laptop dell
Cách chụp màn hình bằng phím Alt + Print Screen

3. Sử dụng tính năng chụp màn hình tích hợp

Cũng là các phím tắt để chụp màn hình nhưng khác với hai công cụ trên là khi sử dụng kết hợp bộ phím tắt Window + Shift + S giúp chúng ta có thể điều chỉnh được khung hình mà chúng ta muốn chụp. Chúng ta hoàn toàn có thể chụp bất kì thứ j chúng ta muốn với các kích thước khác nhau chứ không cố định ở phần nào như hai công cụ ở trên. Chính do vậy bộ phím tắt Window + Shift + S là sự kết hợp hoàn hảo, là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. 

Do vậy nó là một tính năng không thể thiếu khi góp mặt trong top các cách chụp màn hình máy tính laptop dell.

cách chụp màn hình máy tính laptop dell
Chụp màn hình máy tính bằng Window + Shift + S

4. Cách chụp màn hình máy tính laptop dell bằng công cụ Spinning Tool

Giới thiệu về công cụ Spinning Tool thì đây là chụp màn hình với nhiều định dạng khác nhau và với công cụ này, bạn có thể ghi chú, chỉnh sửa, lưu trữ ảnh dưới nhiều định dạng & chia sẻ chúng với mọi người. Nếu nhiều người vẫn chưa có công cụp chụp màn hình máy tính laptop dell này thì chúng ta có thể tải về tại đây!

Đầu tiên để mở công cụ này ta vào Star trên thanh tìm kiếm gõ Spinning Tool và nhấn vào biểu tượng Spinning Tool (hình cây kéo) để mở ứng dụng.

cách chụp màn hình máy tính dell5

Tiếp theo tùy chọn kiểu chụp màn hình bạn thích.

+ Free-form Snip : Bạn dùng con chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực bên trong hình sẽ được chụp làm ảnh màn hình.

+ Rectangular Snip : Đây là hình mặc định, bạn vẽ hình chữ nhật với tỷ lệ bất kỳ để làm ảnh chụp màn hình.

+ Window Snip : Tùy chọn này cho phép chụp màn hình cửa sổ cụ thể, cũng giống như ấn giữ Alt + Print Screen. Bạn có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.

+ Full-screen Snip : Tùy chọn này chụp ảnh toàn bộ màn hình, không hiển thị cửa sổ Snipping Tool nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.Tcách chụp màn hình máy tính dell6

Tiếp theo chọn New (tạo mới) > Nhấp và kéo chuột ngang màn hình rồi thả chuột để tiếp tục cách chụp màn hình máy tính laptop dell với Spinning Tool ( Nhưng có một lưu ý nhỏ khi bạn chọn  Full-screen Snip, thao tác nhấp New sẽ chụp lại màn hình.

cách chụp màn hình máy tính dell3

 

Sau khi chụp màn hình xong chúng ta làm tương tự như các bước ở 3 cách chụp hình trên đó là có thể Ctrl V vào khung chat ( zalo, message,..) hay các phần mền chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa tiếp hoặc lưu xuống và sử dụng luôn.

5. Cách chụp màn hình máy tính laptop dell bằng Snip & Sketch

Để chụp hình được bằng phần mền này trước tiên ta phải biết Snip & Sketch là gì ? Snip & Sketch là công cụ hỗ trợ chụp màn hình máy tính laptop nói chung và laptop dell nói riêng và là công cụ giúp chúng ta chụp màn hình máy tính nhanh gọn tiện lợi và không tốn nhiều công sức. Nếu máy bạn không có công cụ này thì có thể tìm kiếm và tải tại đây!

Tương tự như cách tìm kiếm công cụ Spinning Tool  ta cũng vào Star để tìm kiếm Snip & Sketch để mở công cụ lên. Sau khi cửa sổ mở ra ta ấn New ở phía bên tay trái để bắt đầu chụp hình.

cách chụp hình máy tính laptop dell

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị. Và công cụ Snip&Sketch là công cụ cuối cùng góp mặt trong top 5 công cụ chụp ảnh màn hình máy tính laptop dell. 

Bạn vừa đọc xong bài viết Top 5 cách chụp màn hình máy tính laptop dell hiện nay và mong rằng với những thông tin chúng mình thu thập thập được có thể giúp ích được cho bạn và nếu có thắc mắc hay đóng góp gì hãy để lại một comment để chúng mình cùng biết nhé!
Tìm hiểu thêm về các mẫu máy tính dell mới nhất tại: https://iotech.vn/cac-mau-may-tinh-xach-tay-dell-moi-nhat/

Fanpage: IoTech – Laptop & Phụ Kiện Công Nghệ Xách Tay Mỹ

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *