Surface Pro không nhận bàn phím? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Surface Pro không nhận bàn phím? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi bắp gặp sự cố Surface Pro không nhận bàn phím, bạn thường lo lắng rằng bàn phím đã bị hỏng và bạn sẽ phải tiêu tốn một số tiền lớn để thay thế. Nhưng đừng lo ioTech sẽ tiết lộ cho bạn một bí quyết: không phải tất cả các trường hợp đều cần thay bàn phím, mà có một số lỗi rất dễ dàng để khắc phục

Các sửa lỗi Surface Không nhận bàn phím
Các sửa lỗi Surface Không nhận bàn phím

Nguyên nhân Surface Pro không nhận bàn phím

Phần cứng

  • Chân tiếp xúc bám bụi: Chân tiếp xúc bị bám bụi là nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc máy tính không nhận bàn phím của bạn.
  • Do bàn phím type cover đã bị hỏng: Đây cũng là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính Surface Pro và khiến nhiều người lo lắng cho chiếc máy tính của mình.

Laptop xách tay Mỹ ioTech

  • Do người dùng kết nối sai cách: Khi gặp lỗi này bạn không cần hoảng sợ, chỉ cần hỏi bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội để biết cách sử dụng đúng.

Phần mềm

  • Do chưa update driver
  • Do update bản window mới chữ hỗ trợ bàn phím type cover
  • Do xung đột phần mềm trong máy

Cách khắc phục bàn phím surface không nhận.

Kiểm tra và vệ sinh cổng kết nối.

Trước hết, hãy tách bàn phím khỏi máy Surface ít nhất trong vòng 10 giây. Sau đó, gắn lại bàn phím vào Surface và kiểm tra xem khi kết nối bàn phím có đèn báo sáng hay không, và xem chân kết nối có bị chạm hay không.

Nếu có bụi bẩn, bạn có thể sử dụng một số nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các điểm tiếp xúc và các cổng kết nối.

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Và hãy chắc chắn rằng đã tắt máy tính cẩn thận và không cắm sạc khi vệ sinh cổng kết nối.

Update driver cho Surface pro

Đôi khi, việc cài đặt, cập nhật, vô tình xóa driver hoặc bị tấn công bởi virus có thể làm mất driver của bàn phím trên máy tính. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem driver của bàn phím đã được cài đặt chưa. Nếu chưa, bạn có thể tải driver từ trang web của Microsoft bằng cách tìm kiếm trên Google với cú pháp: “Driver Keyboard Surface Pro/Book”.

Để kiểm tra, bạn làm theo các bước sau: Mở This PC => Chọn Manage => Chọn Device Manager. Nếu bạn thấy như hình minh họa, có nghĩa là driver của bàn phím đã được cài đặt.

Cài đặt lại máy về trạng thái như mới mua (Recovery)

Phương pháp này tương tự như cài đặt lại hệ điều hành Windows, với sự khác biệt là máy tính sẽ giữ nguyên bản Windows hiện tại (nếu bạn chọn cài lại Windows, bạn có thể lựa chọn phiên bản Windows mong muốn).

Quy trình khôi phục như sau: Truy cập vào Cài đặt -> Cập nhật và Bảo mật -> Phục hồi -> Thiết lập lại máy tính này và làm theo từng bước hướng dẫn.

Kiểm tra và update phiên bản window

Có thời điểm khi bản cập nhật mới của hệ điều hành Windows gặp hai trường hợp: bản cập nhật không hỗ trợ (gặp lỗi) hoặc phiên bản cũ không được hỗ trợ nữa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thực hiện hạ cấp phiên bản (nếu đã cập nhật) hoặc nâng cấp phiên bản (nếu chưa cập nhật).

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Hướng dẫn hạ cấp phiên bản hệ điều hành Windows:

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows (góc trái dưới) => Gõ “Cài đặt” vào ô tìm kiếm và chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt mở ra, chọn Cập nhật và Bảo mật.

Bước 3: Tiếp tục chọn phần Khôi phục, bạn sẽ thấy tùy chọn Quay lại Windows 7/8.1 (tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành trước đây của bạn).

Bước 4: Nhấp vào Bắt đầu dưới lựa chọn đó để tiến hành hạ cấp hệ điều hành.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một loạt câu hỏi về lý do bạn muốn hạ cấp Windows, chọn một câu trả lời và nhấp Next.

Bước 6: Tiếp theo, sẽ xuất hiện thông báo về cài đặt phiên bản cập nhật, nhấp vào No, thanks.

Bước 7: Nhấp Next cho đến khi xuất hiện Quay lại Windows 7 (hoặc Windows 8.1), chọn và đợi quá trình hoàn tất.

Để nâng cấp, bạn sẽ chọn tab “Cập nhật Windows” và kiểm tra xem Windows đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất chưa. Nếu các phương án trên không hoạt động, bạn có thể thử cài đặt lại Windows 10. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi cài lại Windows.

Bài viết trên là thông tin về cách khắc phục máy tính Surface Pro không nhận bàn phímioTech muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được cách khắc phục và không còn lo lắng, hoảng sợ khi tình trạng này xảy ra nữa nhé.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *