Màn hình máy tính bị ẩm có sao không ? Cách khắc phục màn hình latop bị ngấm nước.

Màn hình máy tính bị ẩm có sao không ? Cách khắc phục màn hình latop bị ngấm nước.

Màn hình bị ẩm là điều khiến cho vô số người sử dụng máy tính lo lắng và sợ rằng sẽ không chữa được hoặc phải mất nhiều tiền. Vậy hậu quả của việc này là gì và các bước xử lý như thế nào? Hãy cùng ioTech tìm hiểu bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Màn hình máy tính bị ẩm

Hậu quả của việc màn hình laptop bị ẩm mà không khắc phục kịp thời

Laptop, với tính chất của một thiết bị điện tử, có một điều mà ta nên tránh kỹ nhất là để nó tiếp xúc với nước. Hậu quả của việc laptop bị ướt là các linh kiện điện tử bên trong dễ bị hỏng do tiếp xúc không mong muốn. Khi màn hình laptop bị ẩm hoặc nước thấm vào, tình trạng tương tự cũng xảy ra, gây chập mạch và buộc phải thay thế toàn bộ linh kiện liên quan.

Hậu quả laptop bị ẩm màn hình
Hậu quả laptop bị ẩm màn hình

Tất nhiên, trong những trường hợp như vậy, việc cố chấp tiếp tục sử dụng laptop chỉ làm tình trạng màn hình trở nên tồi tệ hơn và dẫn đến việc phải thay thế màn hình laptop.

Các bước xử lý khi màn hình laptop bị ngầm nước.

 B1: Tắt nguồn và ngắt kết nối với tất cả thiết bị (phím chuột)

Nếu bạn phát hiện rằng màn hình laptop bị ẩm và “vô tình” đã bật máy và sử dụng, hãy ngay lập tức tắt thiết bị đó để tránh tình trạng khi máy nóng lên sẽ làm hơi nước bay hơi, gây chập, cháy các linh kiện bên trong laptop.

Laptop xách tay Mỹ ioTech

 B2: Dùng khăn giấy lau qua chiếc laptop

Bạn nên sử dụng khăn giấy khô để lau qua chỗ máy bị ướt 1 lần để hút nước trước khi sử dụng gạo hoặc túi hút ẩm. Điều này giúp lượng nước giảm bớt đi và giúp bước 3 hiệu quả hơn.

 B3: Sử dụng các biện pháp hút ẩm như gạo và túi hút ẩm

Bạn có thể thử sử dụng gạo hoặc mua các gói hút ẩm để giảm độ ẩm trên máy tính laptop. Phương pháp này có hiệu quả đối với những trường hợp máy tính bị ẩm nhẹ.

Trong trường hợp màn hình laptop bị dính nước nặng, bạn có thể đặt cả laptop vào một hộp chứa gạo lớn và để trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 ngày để hút hơi nước và độ ẩm một cách tối đa.

Lưu ý: Không nên sử dụng máy sấy để làm khô vùng màn hình bị ẩm, điều này có thể làm cho hơi nước bay hơi nhanh chóng và lan tỏa đến các vị trí khác trên màn hình.

 B4: Mang đi sửa nếu bị nặng

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn, bạn nên đưa laptop của mình đến các trung tâm sửa chữa laptop đáng tin cậy để được tiến hành sửa chữa.

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Đối với những chiếc laptop cũ, thiết kế chưa được tối ưu và không đủ kín để ngăn hơi nước và độ ẩm xâm nhập vào máy, bạn có thể xem xét bán lại và đầu tư vào một chiếc máy tính xách tay có thiết kế hiện đại hơn và đáng tin cậy hơn, nhằm đảm bảo sử dụng lâu dài hơn.

Cách phòng chống màn hình laptop bị vô nước.

Hiện nay, các dòng máy tính đã được thiết kế kín hơn để ngăn chặn sự xâm nhập của chất lỏng và giảm nguy cơ hỏng hóc các linh kiện điện tử bên trong máy. Tuy nhiên, nếu lượng chất lỏng đổ vào là lớn, thì màn hình laptop của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề hỏng hóc hơn và khó để sửa chữa. 

Vậy làm thế nào để bảo vệ màn hình máy tính khỏi bị dính nước? Phương pháp duy nhất là tránh xa nơi ăn uống và sử dụng túi đựng chống nước mỗi khi mang máy tính đi di chuyển.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về “Màn hình máy tính bị ẩm có sao không ? Cách khắc phục màn hình laptop bị ngấm nước” mà ioTech muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả khi máy tính của mình bị ẩm nhé.

THAM KHẢO THÊM CÁC LỖI VỀ MÀN HÌNH MÁY TÍNH:

1.Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị vàng

2.Màn hình máy tính bị ẩm có sao không ? Cách khắc phục màn hình latop bị ngấm nước.

3.Đốm sáng trên màn hình laptop? Nguyên nhân và cách phòng chống.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *