Hàng xách tay là gì? – 5 lưu ý khi mua hàng xách tay

Hàng xách tay là gì? – 5 lưu ý khi mua hàng xách tay

Ngày nay, cụm từ Hàng xách tay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Có người cho rằng hàng xách tay cũng là hàng chính hãng, nhưng cũng có người nói hàng xách tay chỉ là hàng nhái. Vậy chúng ta cùng tìm hiều trong bài viết này nhé.

1.Hàng xách tay là gì ?

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Hàng xách tay là những hàng hóa được một cá nhân mua trực tiếp từ những cửa hàng chính hãng bên nước ngoài rồi chuyển về Việt Nam qua đường máy bay. Nguồn hàng xách tay thường đến từ những cá nhân là du học sinh, khách du lịch, tiếp viên hàng không hay những người thân sinh sống ở bên nước ngoài…

 

2. 5 lưu ý khi mua hàng xách tay

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Hiện này có rất nhiều cửa hàng trực tuyến bày bán nhiều mặt hàng xách tay với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó đều là của hàng uy tín. Vì thế bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau để chọn được của hàng chất lượng nhé:

  • Cần kiểm tra độ uy tín của website bằng Similarweb.
  • Tham khảo các bài viết đánh giá về sản phầm và website hay cửa hàng đó.
  • Xem xét các bài đăng của cửa hàng trên các mạng xã hội như Facebook, Youtobe để đánh giá độ uy tín cửa hàng.
  • Tìm hiểu chính sách bảo hành đổi trả sản phẩm của cửa hàng.

Không ham hàng rẻ

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Dù sao đi nữa hàng xách tay cũng là hàng được mua từ những cửa hàng chính hãng ở bên nước ngoài. Chính vì thế mà chất lượng sản phẩm không thua kém gì hàng chính hãng thế nên nếu nó có 1 mức giá rẻ bất thường đến mức vô lý thì chúng ta cần phải xem xét thật kĩ trước khi mua hàng.

Chọn thời điểm cuối năm để mua hàng

Laptop xách tay Mỹ ioTech

Cuối năm là thời gian mà các cửa hàng bên nước ngoài đang giảm giá mạnh để rọn kho. Vì thế chúng ta nên chọn thời điểm này để mua được hàng với giá tốt hơn.

Chọn dịch vụ order hàng hộ

Thay vì mua hàng đã được xách tay sẵn về Việt Nam chúng ta cũng có thể chọn hình thức order hàng thông qua các đơn vị uy tín. Nhược điểm của hình thức này là thời gian nhận hàng lâu từ 15-45 ngày. Tuy nhiên ta sẽ yên tâm hơn về nguồn gốc sản phẩm.

 

Tóm lại: Hàng xách tay không phải hàng nhái, hàng fake mà nó là cũng được sản xuất từ chính hãng đó nhưng không phải dành cho thị trường Việt Nam.

–> Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm hàng xách tay Mỹ của ioTech tại đây.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *