Giới hạn sạc pin laptop asus

Giới hạn sạc pin laptop asus

Các phiên bản macOS mới nhất của Apple sẽ phát hiện xem bạn có đang sử dụng máy tính xách tay bằng nguồn AC trong một khoảng thời gian dài hay không. Tính năng này sẽ tự động giới hạn mức pin tối đa ở mức 80% để kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

Cả Windows 10 và 11 đều không có tính năng này tại thời điểm viết bài, nhưng nếu bạn muốn có một tùy chọn tương tự để kéo dài thời lượng pin hơn trên máy tính xách tay Windows của mình, bạn có một số tùy chọn.

Tại sao phải giới hạn mức sạc pin máy tính xách tay của bạn?

Tại sao việc giới hạn mức sạc tối đa cho pin máy tính xách tay của bạn lại làm cho pin sử dụng được lâu hơn? Điều này liên quan đến hóa học của pin lithium-ion và cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể nhận được lời giải thích chuyên sâu trong Hướng dẫn cuối cùng về cách sạc pin của chúng tôi.

Phiên bản ngắn gọn là pin lithium không muốn được duy trì ở mức công suất sạc tối đa trong thời gian dài. Điều này gây căng thẳng cho pin và hao mòn pin nhanh hơn. Bạn đang nhanh chóng đến điểm mà bạn phải thay thế nó. Đó là một vấn đề lớn nếu bạn có một trong nhiều máy tính xách tay mỏng hiện đại mà pin không thể tháo rời và thay thế chuyên nghiệp khá tốn kém.

Bằng cách giới hạn mức sạc tối đa ở mức 80%, bạn sẽ tối đa hóa tuổi thọ hữu ích của pin. Nhờ pin lithium hiện đại có thể sạc nhanh như thế nào, nên việc nạp đầy 20% dung lượng cuối cùng trước khi bạn rút bộ chuyển nguồn AC không phải là vấn đề lớn.

Cài đặt pin có giới hạn của Window

Nếu bạn mở lên Tùy chọn nguồn trong Windows 10 hoặc 11, mở cài đặt nguồn nâng cao và mở rộng phần pin , bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ ở đó.

Tất cả các cài đặt đều liên quan đến những gì Windows phải làm khi pin yếu.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Vì Windows không tích hợp sẵn tính năng này nên bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để đạt được kết quả tương tự. Thật không may, không có ứng dụng nào trong số này có thể kiểm soát thời điểm máy tính xách tay của bạn bắt đầu sạc hoặc nó sẽ ngừng sạc ở phần trăm nào. Thay vào đó, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về pin và khuyên bạn thay đổi cài đặt hoặc rút phích cắm của máy tính xách tay theo cách thủ công khi đến thời điểm thích hợp.

Giới hạn pin (Miễn phí)

Giới hạn pin là một ứng dụng phần mềm miễn phí đơn giản phát ra âm thanh báo động khi máy tính xách tay của bạn đã sạc đến ngưỡng đặt trước. Điều này không được sử dụng nhiều nếu bạn muốn giới hạn mức sạc pin khi sử dụng máy tính xách tay làm máy tính để bàn. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không sạc quá nhiều máy móc của mình cho những người dùng chủ yếu luôn sử dụng pin.

Ngưỡng được đặt thành 90% theo mặc định, nhưng bạn có thể điều chỉnh lên đến 96%, chỉ cần sạc đầy. Nhà phát triển ứng dụng tin rằng bạn sẽ đạt được điểm tốt giữa mức sạc tối đa so với mức hao mòn pin trong phạm vi.

Trình tối ưu hóa pin (Miễn phí)

Trình tối ưu hóa pin sử dụng các phương pháp phân tích độc quyền để kiểm tra tình trạng hiện có của pin máy tính xách tay của bạn và gợi ý những điều bạn có thể làm để giữ gìn sức khỏe đó.

Hạn chế sạc pin trên các thương hiệu máy tính xách tay phổ biến

Trong khi không có phần mềm của bên thứ ba nào mà chúng tôi tìm thấy có thể ngăn chặn pin của bạn khi sạc trên một tỷ lệ phần trăm nhất định, các nhà sản xuất máy tính xách tay có thể tích hợp tính năng này vào phần cứng của họ.

Nếu máy tính xách tay của bạn hỗ trợ ngưỡng sạc, rất có thể bạn có thể tìm thấy cài đặt thủ công trong menu UEFI (thay thế cho công nghệ BIOS cũ). Vì điều đó không thuận tiện để truy cập, nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay cung cấp ứng dụng của bên thứ nhất để chuyển đổi các cài đặt cấp phần cứng đó mà không cần khởi động lại hệ thống của bạn.

Chúng tôi đang đề cập đến một số thương hiệu máy tính xách tay phổ biến nhất bên dưới, nhưng ngay cả khi bạn có một trong những thương hiệu này, thì thương hiệu cụ thể của bạn mô hình có thể khác nhau về việc nó có hỗ trợ tính năng hay cách truy cập nó. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn và lưu ý rằng bạn có thể phải cập nhật chương trình cơ sở trên máy tính xách tay cũ hơn để truy cập cài đặt ngưỡng pin.

Giới hạn sạc trên máy tính xách tay Asus

Asus có một tính năng ngưỡng sạc chính thức mà hãng gọi là Asus Battery Health Charging. Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay Asus như một phần của MyASUS , nhưng rất dễ bỏ sót. Ban đầu, bạn sẽ nhận được thông báo “Cài đặt nguồn pin hiện đang ở Chế độ đầy dung lượng”, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được một thông báo khác sau 90 ngày nếu bạn loại bỏ thông báo đó.

Để truy cập các chế độ khác nhau, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng pin và chọn Chế độ tuổi thọ tối đa, chế độ này sẽ dừng sạc ở mức 60%. Điều này hoàn hảo cho những người dùng liên tục làm việc với máy tính xách tay của họ được cắm điện. Chỉ cần nhớ chuyển nó sang Chế độ dung lượng đầy đủ đủ lâu trước khi bạn cần đi du lịch để có thời gian sạc.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *