Cách khắc phục lỗi không kết nối wifi của laptop asus

Cách khắc phục lỗi không kết nối wifi của laptop asus

Hiện nay trên nhiều chiếc laptop Asus hay bị lỗi phần mềm về việc kết nối wifi. Không chỉ dòng laptop Asus mà các hãng khác như Dell, Lenovo, Acer, … cũng hiện gặp phải lỗi nãy. Hãy cùng chúng tôi khắc phục lỗi này trên chiếc laptop của các bạn.

Nếu bạn không thể mở được trang web mới, gửi email hoặc phát video trên web, có khả năng là laptop của bạn không được kết nối với mạng WiFi. Không gì khó chịu hơn việc laptop không kết nối với mạng WiFi, đặc biệt là khi bạn muốn bắt đầu công việc trực tuyến. Vấn đề này không xa lạ gì với laptop Windows và rất may, cũng không khó để khắc phục sự cố.

Nếu laptop không vào được WiFi bạn có thể thử những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này. 

Laptop không kết nối được WiFi có thể do rất nhiều nguyên nhân, và do đó cũng có nhiều cách để sửa lỗi. Trước tiên, hãy tìm hiểu xem sự cố xảy ra với mạng WiFi hay laptop của bạn. Đảm bảo bạn đã bật WiFi trên laptop của mình. Kết nối thiết bị khác với mạng WiFi. Nếu một thiết bị khác kết nối với mạng WiFi thì bạn sẽ phải khắc phục sự cố trên laptop. Nếu WiFi không kết nối với laptop, thì vấn đề là do mạng và bạn sẽ phải khắc phục sự cố với kết nối.

1. Khởi động lại laptop hoặc khởi động lại bộ phát WiFi

Giải pháp đầu tiên ioTech  đưa ra là bạn hãy khởi động lại laptop hoặc bộ phát WiFi (router) của mình. Bạn hãy luôn nghĩ tới cách này đầu tiên mỗi khi gặp phải lỗi trên máy tính, vì nó giải quyết được khá nhiều lỗi vặt. Lý do là vì đôi khi máy tính hoạt động lâu gây ra lỗi file, hoặc xung đột phần mềm trong khi sử dụng.

Bộ phát WiFi cũng tương tự, có thể do bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến các trục trặc nhỏ. Ngắt kết nối nguồn trong vài phút rồi cắm lại xem có khắc phục được không. Bạn cũng có thể thử kết nối với một dải tần khác. Router WiFi băng tần kép hiển thị hai tên mạng khác nhau cho băng tần 2.4GHz và 5GHz. Nếu bạn được kết nối với một mạng và không có kết nối Internet, bạn có thể thử kết nối với mạng còn lại.

2. Kiểm tra xem WiFi có bị tắt không, chế độ máy bay có bật không?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem WiFi của bạn đã được bật chưa. Để đảm bảo, hãy chọn biểu tượngNo internet connectionở dưới cùng bên phải của màn hình và bật WiFi.

Trên laptop thường có nút bật tắt nhanh WiFi, thường nằm kèm với các phím Fn, bạn có thể vô tình ấn nhầm vào nút đó, khiến laptop không vào được WiFi. Hãy nhấn nút bật/tắt WiFi trên bàn phím và xem laptop đã bắt được WiFi chưa?

Trên Windows 10, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay để ngắt nhanh tất cả các kết nối khi cần hoặc khi sử dụng trên máy bay. Hãy thử kiểm tra xem chế độ máy bay trên laptop có bật không, bằng cách nhấp vào trung tâm thông báo, và kiểm tra biểu tượng chế độ máy bay.

Chế độ máy bay là một cài đặt được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị điện tử di động – như điện thoại, máy tính bảng và laptop – vô hiệu hóa các bộ truyền không dây như radio di động và WiFi trên thiết bị.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, chế độ máy bay cũng có thể tắt Bluetooth và GPS. Mục đích chính đằng sau tính năng này là loại bỏ khả năng gây nhiễu sóng vô tuyến đối với các hệ thống quan trọng trên máy bay thương mại. Nhưng có một số lý do khác khiến đôi khi bạn có thể cần sử dụng tính năng này.

Trên laptop chạy Windows, hãy nhấp vào chỉ báo tín hiệu WiFi để xem và bật nút chế độ trên máy bay. Chế độ máy bay khi được kích hoạt sẽ vô hiệu hóa tín hiệu WiFi. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, chế độ trên máy bay cũng có thể tắt cả Bluetooth và GPS.

Thông thường, các nhà sản xuất không tắt Bluetooth vì mạng có phạm vi quá ngắn và bạn được phép sử dụng các thiết bị Bluetooth như tai nghe và bàn phím trên các chuyến bay thương mại. Và không có lý do thực tế nào cho việc một số nhà sản xuất lại tắt GPS, vì GPS hoàn toàn không truyền tải; nó chỉ đơn giản là nhận và xử lý tín hiệu từ vệ tinh.

Trong khi chế độ máy bay tắt tất cả các đài riêng lẻ đó, bạn vẫn có thể bật lại một cách chọn lọc các tính năng không dây cụ thể ngay cả khi chế độ trên máy bay được kích hoạt. Ví dụ, nếu bạn đang trên một chuyến bay thương mại có WiFi, bạn có thể bật lại WiFi.

3. Kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel

Bạn vào Control Panel > Network and Sharing Center > Change adapter settings > tìm mạng WiFi.

Nếu bạn thấy nó bị xám, chìm xuống, hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn Enable để bật lại mạng WiFi.

Ngoài ra, nếu mạng WiFi bị x đỏ, bạn có thể thử chuột phải vào nó, chọn Disable, chờ một xíu, sau đó lại chuột phải và chọn Enable lại, đôi khi cách này có thể hữu ích.

Trên đây là một vài phương pháp giúp bạn có thể kiểm tra được kết nối Wifi trên chiếc laptop. ioTech rất vui khi có thể giúp đỡ bạn.

Liên hệ chi tiết tại đây

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *